Tổng hợp những bí quyết điều trị mụn thịt tại nhà

0
59

Mụn thịt không gây đau và hại cho làn da. Nhưng nếu không loại bỏ, chúng sẽ khiến cho làn da của bạn khô, sần sùi. Dưới đây là những bí quyết điều trị mụn thịt tại nhà.

Mụn thịt là gì?

Mụn thịt là những khối u do tuyến mồ hôi bị tích tụ không được giải phóng ra bên ngoài. Chúng thường xuất hiện ở quanh mắt hoặc vùng cổ. Tuy không gây nguy hiểm nhưng mụn thịt có tính lây lan nhanh và làm mất đi độ thẩm mỹ trên gương mặt của bạn. Đặc biệt hơn, những bạn có làn da dầu, nhiều mồ hôi rất dễ bị loại mụn này “ ghé thăm” đấy! Nếu chúng tấn công, hãy áp dụng ngay một trong những bí quyết điều trị mụn thịt tại nhà này nhé!

Mụn thịt

Cách 1: Vỏ chuối

Trị mụn thịt tại nhà bằng vỏ chuối, chắc khó ai tin phải không? Nhưng vỏ chuối chứa những chất đặc biệt sẽ dễ dàng làm nhỏ dần kích thước của mụn thịt. Cách thực hiện khá đơn giản: Chỉ cần dùng vỏ chuối để chà xát lên những nốt mụn thịt khoảng 10-15 phút. Duy trì mỗi ngày bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi.

Vỏ chuối giúp điều trị mụn

Cách 2: Tỏi

Tỏi vốn là khắc tinh của các loại mụn, trong đó không loại trừ mụn thịt. Cách thực hiện trị mụn thịt tại nhà bằng tỏi như sau: Cát củ tỏi thành từng lát mỏng, nhỏ rồi chà xát lên vùng da bị mụn thịt. Nên kiên trì mỗi ngày 2 lần vào buổi trưa và buổi tối trước khi ngủ sẽ mang đến hiệu quả nhanh chóng.

Tỏi

Cách 3: Lá tía tô

Một cách trị mụn thịt tại nhà không thể bỏ qua chính là lá tía tô. Các dưỡng chất trong loại lá này sẽ thẩm thấu nhanh vào những nốt mụn, giúp giải pháp tuyến nước tích tụ và làm xẹp dần mụn thịt. Cách này bạn thực hiện như sau: Rửa sạch vài lá tía tô rồi giã lấy nước. Da mặt sau khi rửa sạch sẽ thao đều lên nốt mụn thịt. Hãy kiên trì trong một tháng điều kỳ diệu sẽ xảy ra!

Lá tía tô

Cách 4: Nha đam

Ngoài công dụng điều trị được mụn trứng cá thì nha đam còn mang đến hiệu quả trị mụn thịt không kém. Bạn dùng dao cắt lá nha đam rồi trích phần gel bên trong, thoa lên những nốt mụn thịt mỗi ngày để thổi bay chúng.

Nha đam

Những bí quyết điều trị mụn thịt tại nhà từ những nguyên liệu thiên nhiên, đơn giản, tiết kiệm mà hiệu quả vô cùng. Bất kỳ loại da nào cũng đều áp dụng được cả. Hi vọng bài chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kiến thức làm đẹp bổ ích để cải thiện làn da mụn của mình nhanh chóng và an toàn.