Tinh chất allantoin – thành phần kỳ diệu trong mỹ phẩm

Tinh chất Allantoin là hoạt chất không thể thiếu được trong các sản phẩm chăm sóc da và điều trị mụn. Allatoin có rất nhiều tác dụng như cải tạo da, tăng độ mịn, độ đàn hồi…

Tinh chất allantoin - thành phần kỳ diệu trong mỹ phẩm

Tinh chất allantoin – thành phần kỳ diệu trong mỹ phẩm

Được phát hiện và sử dụng rộng rãi từ những năm đầu thế kỷ 20, tinh chất Allantoin đã dần trở thành một trong những thành phần chủ yếu sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Vậy Allanloin là gì?

Allantoin là một hợp chất hóa học được sản xuất từ tự nhiên, cụ thể là từ những sinh vật bao gồm động vật, thực vật và vi khuẩn. Ví dụ như ta có thể chiết xuất được tinh chất Allantoin từ rau má. Allantoin cũng có thể được tạo ra từ tổng hợp hóa học, và nhiều nghiên cứu cho thấy tinh chất Allantoin được tổng hợp hóa học giống với Allantoin tự nhiên.

Tinh chất allantoin - thành phần kỳ diệu trong mỹ phẩm

Cấu trúc hóa học của Allantoin

 

Với nguồn gốc từ thiên nhiên, cùng những tác dụng thần kỳ, và 3 tính chất vật lý quan trọng: “không mùi, không độc hại và không kích ứng”, Allatoin đã trở nên “bất khả chiến bại”, là một thành phần không thể thay thế ít nhất là trong nhiều năm tới.

Allantoin – Chống kích ứng và bảo vệ da

Tinh chất allantoin - thành phần kỳ diệu trong mỹ phẩm

Trị mụn hiệu quả với allantoin

 

Allantoin là một tinh chất trị mụn đến từ tự nhiên, chống kích ứng, và bảo vệ làn da, giúp tăng hàm lượng nước giúp da mìn màng, mềm mại. Tinh chất Allantoin cũng thúc đẩy tái tạo tế bào, chữa lành những vết thương, vết bỏng và xóa mờ sẹo thâm.

Allantoin – Thành phần quan trọng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da

Trong rất nhiều sản phẩm chăm sóc da như dầu gội, son, các sản phẩm chống mụn trứng cá, kem dưỡng da,… và một số dược phẩm chức năng đều có thành phần Allantoin. Allantoin được sử dụng nhờ vào tác dụng giữ ẩm, cũng như khả năng tẩy sạch lớp tế bào chết. Ở Nashville, Allantoin được đánh giá rất cao và là được dùng cho các sản phẩm kem chống nắng.

Allantoin – Không mùi, không độc hại, không gây kích ứng

Tinh chất allantoin - thành phần kỳ diệu trong mỹ phẩm Tinh chất allantoin - thành phần kỳ diệu trong mỹ phẩm

Làn da đẹp, mịn màng khi trị mụn với allantoin

Dù tinh chất Allantoin được chiết xuất từ tự nhiên hay được tổng hợp hóa học đều không có mùi, không độc hại và không gây kích ứng. Bởi vì độ lành tính cao, và những công dụng tuyệt vời, tương thích với những nguyên liệu mỹ phẩm, mà hơn 10.000 bằng sáng chế sản phẩm mỹ phẩm đều có đề cập đến tinh chất Allantoin. Trong các sản phẩm chăm sóc da cũng như trong việc điều trị mụn bằng Allantoin, Allantoin chỉ cần dùng ở nồng độ rất thấp (từ 0,1% đến 0,5%) cũng đã đủ mang lại hiệu quả.

 

Với những tác dụng kể trên, có thể chắc chắn rằng vị thế của tinh chất Allantoin sẽ khó mà bị lung lay trong những năm tới đây.

Save

Save

Save

Save