Thành phần Benzoyl peroxide trị mụn được các chuyên gia khuyên dùng

0
750

Nếu bạn đang loay hoay nên chọn sản phẩm nào trị mụn hiệu quả? Hãy chọn sản phẩm chứa thành phần Benzoyl Peroxide – Hoạt chất được các chuyên gia khuyên dùng.

Benzoyl peroxide – Hoạt chất được các chuyên gia khuyên dùng

Tên gọi tắt của thành phần Benzoyl PeroxideBP. Nó có tác dụng mạnh mẽ trong việc chữa trị hầu hết các loại mụn từ nhẹ như mụn đầu đen, mụn cám hay mụn bọc đã sưng đỏ. Tác dụng của Benzoyl Peroxide

  • Diệt vi khuẩn, ức chế sự phát triển của mụn, ngăn chúng xâm nhập sâu vào lỗ chân lông, tự động phóng thả oxy diệt vi khuẩn gây mụn để vi khuẩn không còn môi trường tồn tại
  • Hoạt chất BP làm bong lớp sừng trên bề mặt da, loại bỏ các tế bào chết dư thừa trên da, hỗ trợ làm thoáng lỗ chân lông.
  • Kích thích các các thành phần hoạt động khác được thẩm thấu nhanh hơn và ngăn mụn quay trở lại.

Với các sản phẩm chứa thành phần Benzoyl Peroxide, tình trạng mụn sẽ được cải thiện ngay chỉ trong 7 ngày. Đó là lý do mà các chuyên gia làm đẹp khuyên bạn nên dùng hoạt chất này.

Benzoyl Peroxide có tác dụng mạnh mẽ hầu hết các loại mụn

Tìm hoạt chất Benzoyl peroxide trong các sản phẩm nào?

Hẩu hết các công ty mỹ phẩm lẫn dược phẩm tin dùng đều kết hợp thành phần BP vào sản phẩm chuyên trị mụn. Vì thế, bạn dễ dàng tìm thấy Benzoyl peroxide trong nhiều loại sản phẩm khác nhau từ dạng tuýp thuốc do bác sĩ kê toa như Duac, đến các sản phẩm trong dòng mỹ phẩm trị mụn kết hợp dưỡng da như lotion, kem trị mụn, sữa rửa mặt, toner,… với nồng độ khác nhau như 2.5%, 5% và 10%.

Khi mới bắt đầu, hãy thoa Benzoyl peroxide nồng độ thấp

Cách sử dụng Benzoyl peroxide

Nếu mới bắt sử dụng, bạn nên chọn sản phẩm có nồng độ thành phần này là 2.5% để giúp da có thêm thời gian làm quen và thích ứng. Sau đó bạn chuyển sang nồng độ Benzoyl peroxide cao hơn 5% hay 10% tùy theo loại da.

Bạn nên thoa lotion trị mụn mỗi tối sau khi rửa mặt sạch và trước khi đi ngủ. Đừng lo lắng nếu lần đầu bạn cảm thấy hơi rát vì chính đây là lúc mà BP đang “ chiến đấu” với vi khuẩn. Nếu sau hai tuần thấy chưa tiến triển nhiều, bạn có thể tăng lên 2 lần một ngày, sáng và tối.

Không những trị mụn mà Benzoyl peroxide còn ngừa mụn hiệu quả. Khi bạn có dấu hiệu mụn xuất hiện, hãy dùng ngay các sản phẩm chứa BP để ngăn mụn phát triển trên da mặt. Đây là thành phần được dùng rất rộng rãi và phổ biến, thích hợp cho những ai muốn trị mụn nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất. Blog Mẹo Trị Mụn chúc bạn thành công với bài chia sẻ trên.