Những phương pháp trị mụn ruồi tại nhà hiệu quả bất ngờ

0
115

Để loại bỏ những nốt mụn ruồi kém duyên, có rất nhiều phương pháp. Nhưng nếu bạn muốn tự thực hiện, hãy tham khảo qua những phương pháp trị mụn ruồi tại nhà.

Mụn ruồi kém duyên làm mất đi vẻ đẹp trên gương mặt

Cách 1: Trị mụn ruồi bằng gừng

Gừng tươi có khả năng trị mụn ruồi tại nhà do gừng có chứa nhiều chất sát khuẩn cao giúp xóa mờ và loại bỏ những dần những nốt ruồi hiệu quả. Khi sử dụng gừng để trị mụn ruồi, không những giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo an toàn cho da, không để lại sẹo hay dấu tích làm mất đi vẻ thẩm mỹ.

Gừng giúp loại bỏ những dần những nốt ruồi

Cách thực hiện trị mụn ruồi bằng gừng như sau:

Cắt mỏng 2-3 miếng gừng rồi nghiền nát hoặc xay nhuyễn để tạo thành một miếng dán. Tiếp đến, thoa gừng nát trực tiếp lên các nốt ruồi và băng chúng qua đêm. Bạn nên kiên trì thực hiện cách này hằng ngày cho đến khi mụn ruồi biến mất. Một lưu ý là cần phải đắp đúng vị trị mụn ruồi, hạn chế lan sang vùng da bên cạnh.

Cách 2: Trị mụn ruồi bằng tỏi

Bạn có thể chọn nguyên liệu tỏi để trị mụn ruồi tại nhà. Tỏi cũng có tác dụng làm mờ dần và loại bỏ mụn ruồi hiệu quả, an toàn do trong tinh chất tỏi có chứa thành phần kháng khuẩn cao, không chỉ có tác dụng trị mụn và trị sẹo lõm mà còn giúp loại bỏ mụn ruồi. Đặc biệt là tỏi thân thiện cho mọi làn da.

Tỏi vừa giúp trị mụn ruồi vừa không để lại sẹo

Cách thực hiện trị mụn ruồi bằng tỏi như sau:

Lột vỏ một củ tỏi rồi cắt lát và xay nhuyễn. Sau đó dùng phần tỏi này đắp trực tiếp lên mụn ruồi rồi giữ lại bằng cách dán băng gạc chận lên trên, để khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước. Với cách này, bạn nên kiên trì thực hiện mỗi ngày trong 1-2 tuần sẽ thấy hiệu quả đáng kể.

Rất đơn giản và nhanh chóng! Đã có rất nhiều người thành công từ hai phương pháp trị mụn ruồi bằng gừng và bằng tỏi trên bởi đây là cách loại bỏ mụn ruồi theo kinh nghiệm của dân gian truyền lại, vừa hiệu quả mà vừa an toàn cho da, không lưu lại sẹo hay vết thâm trên da. Hơn nữa, bạn nhớ trong quá trình thực hiện phải tránh nắng vùng da mụn để hạn chế bị sạm, nám.

Với hai cách trị mụn ruồi tại nhà vừa được chia sẻ trên bạn không cần phải đến các thẩm mỹ viện hay dùng các biện pháp khác vừa tốn chi phí cao mà vẫn có thể đánh bay được những nốt mụn ruồi kém duyên hiện diện trên gương mặt hay bất kỳ nơi nào trên cơ thể một cách an toàn. Chúc bạn thành công ?

Xem thêm :

Save

Save