Nguyên nhân mụn thịt quanh mắt

0
184

Mụn thịt gây mất thẩm mỹ và khiến nhiều người phiền lòng. Tìm hiểu nguyên nhân gây mụn thịt để gạt bỏ ngay những phiền toái từ loại mụn này nhé!

Mụn thịt còn có tên gọi khác là u tuyến mồ hôi. Chúng biểu hiện trên da qua những sắc tố nhỏ hình nấm mọc thành từng chùm trông như những nốt gạo. Mụn thịt là loại mụn lành tính và không gây tổn hại nhiều cho da nhưng sự tồn tại của nó có thể là mối bận tâm của nhiều người về mặt thẩm mỹ. Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây mụn thịt để có hướng giải quyết có vấn đề này nhé!

Nguyên nhân mụn thịt quanh mắt
Mụn thịt quanh mắt

Nguyên nhân gây mụn thịt

Mụn thịt hình thành là do sự rối loạn chất tạo keo dưới da gây nên. Sự rối loạn này bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

– Yếu tố di truyền: Trong gia đình đã có người bị mụn thịt. Đây là điều khó tránh và không thể phòng  ngừa. Cách duy nhất là tìm kiếm những liệu pháp điều trị an toàn khi chẳng may bị mụn thịt “ghé thăm”.

– Da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở cường độ cao và không được chăm sóc kĩ lưỡng: Điều này khiến cho các tế bào sừng tích tụ nhiều, tuyến mồ hôi bị tắc nghẽn và hình thành nên các loại mụn, trong đó có mụn thịt. Theo đó, cần có chế độ chăm sóc, bảo vệ da hợp lí.

– Việc lạm dụng mỹ phẩm: Mỹ phẩm với nhiều  thành phần hóa học có khả năng gây tổn hại da rất cao. Các thành phần ấy khi tiếp xúc với da sẽ làm rối loạn chức năng của lớp thượng bì và quá trình bài tiết của tuyến mồ hôi tạo nên mụn. Dùng mỹ phẩm để làm đẹp và thấy mình tự tin hơn là điều cần thiết với mỗi người phụ nữ hiện đại nhưng đừng quá lạm dụng bạn nhé!

– Chế độ ăn uống, sinh hoạt: Các thực phẩm nóng, chứa nhiều dầu, mỡ, chất béo hay thói quen thức khuya, ngủ ít, ngồi nhiều giờ với máy tính,.v.v. cũng là những tác nhân chính để mụn thịt có cơ hội hình thành và phát triển. Điều chỉnh ngay những thói quen ấy để có sức khỏe tốt và làn da đẹp là điều cần thiết cho bạn.

nguyên nhân gây mụn thịt
Mụn thịt ở các vùng khác nhau trên cơ thể

Các phương pháp điều trị mụn thịt

Để điều trị mụn thịt, chúng ta có thể áp dụng nhiều liệu pháp khác nhau như dùng dược liệu từ tự nhiên hoặc thuốc, thực phẩm chức năng,… Bên cạnh đó có thể ứng dụng các công nghệ điều trị mụn tiên tiến như Laser CO2 Fractional, công nghệ ánh sáng xanh, ánh sáng tím,…

Điều đặc biệt lưu ý trong quá trình điều trị là không tự ý dùng tay sờ lên vùng bị mụn hoặc tiến hành các biện pháp không đảm bảo an toàn, dễ gây nhiễm trùng như lễ, chích,…

nguyên nhân gây mụn thịt
Điều trị mụn thịt bằng công nghệ mới

Từ những nguyên nhân bị mụn thịt mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng mụn thịt sẽ không còn là mối lo ngại lớn đối với bạn. Thiết lập một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh kết hợp với việc chăm sóc, bảo vệ da thường xuyên, sẽ chẳng loại mụn nào có cơ hội làm phiền đến bạn!