Nguyên nhân mụn ẩn và cách điều trị mụn ẩn

0
427

Bạn có biết nguyên nhân bị mụn ẩn dưới da là gì không? Nó mang tới những tác hại gì? Tìm hiểu ngay nguyên nhân mụn ẩn để có hướng phòng tránh hoặc điều trị mụn thích hợp nhé!

Bên cạnh các loại mụn thông thường, mụn ẩn dưới da là một dạng khá “cứng đầu” và khó điều trị do nhân mụn nằm sâu bên trong. Tìm hiểu nguyên nhân bị mụn dưới da sẽ giúp bạn có hướng phòng tránh và điều trị hiệu quả nhất.

Nguyên nhân mụn ẩn và cách điều trị mụn ẩn
Mụn ẩn dưới da – nguyên nhân vì đâu?

Mụn ẩn dưới da là gì?

Nguyên nhân mụn ẩn là gì? Tại sao da mặt bạn lại xuất hiện nhiều mụn ẩn như vậy ? Khác với mụn trứng cá, mụn cám hay mụn đầu đen, mụn ẩn dưới da có nhân mụn nằm sâu trong nang lông. Chúng phát triển thành từng vùng rồi lan rộng sẽ tạo cảm giác khó chịu và gây mất thẩm mỹ ở giai đoạn nặng có thể nhìn thấy bằng mắt.

Nguyên nhân mụn ẩn và cách điều trị mụn ẩn
Mụn ẩn dưới da ở giai đoạn nặng có thể khiến bạn mất đi sự tự tin

Loại mụn này là nỗi ám ảnh lớn với nhiều người vì chúng ẩn sâu bên trong nên khó điều trị bằng các phương pháp thông thường. Vì thế, trước khi mệt mỏi tìm kiếm cách triệt tiêu chúng, cần tìm hiểu nguyên nhân của mụn ẩn để có cách phòng tránh tối ưu nhất.

 

Nguyên nhân gây mụn ẩn dưới da

Cũng giống như các loại mụn khác, nguyên nhân mụn ẩn dưới da hình thành khi có sự rối loạn nội tiết bên trong cơ thể. Sự rối loạn đó xuất hiện có thể là do chế độ ăn uống, sinh hoạt, do môi trường sống hoặc các yếu tố khác như kinh nguyệt, di truyền, mang thai,…

Bên cạnh đó, một điểm nhìn khác cần được đặc biệt lưu ý về sự xuất hiện của loại mụn này mà chúng ta cần cân nhắc là quá trình vệ sinh da, tẩy trang không đúng cách tạo điều kiện cho bụi bẩn hay tàn dư của lớp makeup bám sâu vào bên trong tạo mụn ẩn. Vì thế, đừng coi thường việc chăm sóc và làm sạch da vào mỗi ngày bạn nhé!

Nguyên nhân mụn ẩn và cách điều trị mụn ẩn
Đừng coi thường quá trình tẩy trang và làm sạch da

Làm gì khi bị mụn ẩn dưới da?

  • Chú trọng việc vệ sinh da vào mỗi ngày bằng các loại sữa rửa mặt chứa thành phần lành tính từ các hoạt chất tự nhiên hoặc Salysilic Axit.
  • Tuyệt đối không dùng tay sờ lên vùng bị mụn hoặc tự ý nặn mụn. Việc làm này dễ gây nhiễm trùng da khiến cho tình trạng càng trở nên tiêu cực hơn.
  • Dùng mặt nạ lột mụn để từ từ lấy dần đi nhân mụn từ sâu bên trong và tẩy tế bào chết cho da thường xuyên.
  • Kết hợp thêm việc dùng thực phẩm chức năng hoặc thuốc trị mụn ẩn để đẩy nhanh quá trình triệt tiêu chúng.
Nguyên nhân mụn ẩn và cách điều trị mụn ẩn
Hỗ trợ điều trị mụn ẩn bằng cách tẩy tế bào chết cho da thường xuyên

Từ những nguyên nhân của mụn dưới da cùng hướng phòng tránh hay điều trị mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng nó sẽ là một trong những “cẩm nang” hữu ích để mụn ẩn sẽ không thể là mối lo ngại của bạn. Đồng thời, đẹp và tự tin hơn mỗi ngày, nói không với mụn ẩn cũng như các loại mụn. Khi đã có kiến thức và bí quyết trong tay, còn gì đáng lo sợ nữa đâu, các bạn nhỉ!