Nguyên nhân gây mụn đỏ và cách trị mụn đỏ cứng đầu

0
697

Những nốt mụn đỏ lại sưng tấy và ngứa rát khiến bạn mất đi hoàn toàn sự tự tin? Hãy tìm hiểu ngay những nguyên nhân gây mụn sưng đỏ để có cách phòng tránh hiệu quả nhé!

Nhiều người hay lo ngại và mất tự tin vì mụn, đặc biệt là những nốt mụn sưng tấy, có màu đỏ gây đau rát. Để có được giải pháp tốt trong ngăn ngừa và điều trị, bạn cần nắm được nguyên nhân gây mụn sưng đỏ. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu qua 5 nguyên nhân gây mụn đỏ chính sau nhé!

nguyên nhân gây mụn sưng đỏ
Mụn sưng đỏ, nguyên nhân vì đâu?

1.Yếu tố môi trường

Sự tác động từ các yếu tố môi trường như khói, bụi bẩn, khí hậu thay đổi,…trong tình trạng da không được chăm sóc kỹ lưỡng hình thành nên mụn. Ban đầu sẽ chỉ là những nốt mụn nhỏ li ti và không đáng lo ngại như mụn trứng cá, mụn đầu đen. Do chế độ điều trị không đúng, mụn bị nhiễm trùng, sưng tấy tạo nên mụn sưng đỏ.

nguyên nhân gây mụn sưng đỏ
Quá trình điều trị mụn chưa đúng kiến mụn sưng đỏ

2. Sự rối loạn nội tiết
Ở tuổi dậy thì, trong thời gian mang thai hay tiền mãn kinh, mụn sưng đỏ cũng thường xuất hiện ở nhiều người với tần suất lớn. Đây là điều không thể tránh khỏi. Và cách duy nhất là chuẩn bị tâm thế sẵn sàn trước những giai đoạn đó để có thể tự tin đón mụn đến, đẩy mụn đi một cách dễ dàng nhất.

3. Chế độ ăn uống, sinh hoạt
Các thực phẩm chứa nhiều cồn, chất béo hay dầu mỡ khi đưa vào cơ thể sẽ làm nóng và gây rối loạn quá trình chuyển hóa nội tiết. Đến một giới hạn nào đó không thể cân bằng, mụn sẽ hình thành và phát triển nhanh tạo thành mụn sưng đỏ.

4. Chăm sóc da chưa đúng cách
Trong muôn vàn bí quyết làm đẹp mà hàng ngày bạn thu thập được từ tin tức đời sống (mạng xã hội, truyền thông…), bạn đã có được cho mình phương pháp chăm sóc da đúng cách chưa? Rửa mặt hàng ngày 1 đến 2 lần cùng sữa rửa mặt chứa thành phần chính từ nguyên liệu tự nhiên, tẩy da chết, dưỡng ẩm thường xuyên,… sẽ là những mẹo cực đơn giản để mụn sưng đỏ không có cơ hội làm phiền bạn. Ngược lại, bạn thờ ơ và không quan tâm đến làn da của mình, đây chính là một trong những nguyên nhân mụn sưng đỏ hình thành đấy nhé!

nguyên nhân gây mụn sưng đỏ
Đừng để mụn ghé thăm chỉ vì chưa biết cách chăm sóc da!

5. Quá trình làm đẹp bằng mỹ phẩm không đúng cách cũng là nguyên nhân gây mụn đỏ
Làm đẹp bằng mỹ phẩm là một nhu cầu không thể phủ nhận của phái đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bảo vệ làn da của mình song song với việc làm đẹp.
Mỹ phẩm có rất nhiều loại, việc lựa chọn sản phẩm kém chất lượng, không phù hợp với tình trạng da của bạn hay quá trình sử dụng chưa đúng cách (không tẩy trang, lạm dụng,…) sẽ là nguyên nhân chính gây nên mụn các loại, trong đó có mụn sưng đỏ.

nguyên nhân gây mụn sưng đỏ

Từ các nguyên nhân gây mụn sưng đỏ vừa chia sẻ ở trên, bạn thấy khả năng nào gần với mình nhất? Hãy kịp thời chấn chỉnh ngay để có hướng ngăn chặn hay điều trị hiệu quả, không để những nốt mụn ấy có cơ hội làm phiền bạn! Bạn có biết những cách trị mụn hiệu quả tại nhà sẽ giúp cho bạn xóa tan và đẩy lùi mụn một cách an toàn chưa?