Lời khuyên bổ ích cho bạn: Ăn rau gì để trị mụn?

Hàm lượng vitamin và khoáng chất cao từ các loại rau chắc chắn sẽ đẩy lùi đi những nốt mụn đáng ghét! Nhưng cụ thể chúng ta nên ăn rau gì để trị mụn?

Ăn rau ngót

Món ăn rau gì để trị mụn đầu tiên bạn cần tìm đến chính là: Rau ngót. Do rau ngót cung cấp vitamin quý như A, C… giúp hỗ trợ xoá mờ thâm mụn hiệu quả. Bạn có thể chế biến rau ngót thành canh cho bữa ăn của mình hoặc giã rau ngót với một chút gừng, lấy nước đó thoa lên vùng bị nám hoặc tàn nhang trong vòng 15 phút.

Rau ngót hỗ trợ xoá mờ thâm mụn

Ăn rau diếp cá

Đây là loại rau khá quen thuộc, chúng thường có mặt trong những loại rau sống. Rau diếp cá có tính thanh nhiệt cho cơ thể, khả năng kháng khuẩn, trị mụn, dưỡng da hiệu quả. Bạn nên ăn sống rau diếp cá kèm theo những thức ăn khác để tăng mùi vị món ăn, tạo cảm giác ngon miệng. Hoặc xay nhuyễn để làm nước uống. Hơn nữa, xay hoặc giã nhuyễn diếp cá rồi đắp trực tiếp lên mặt, trước khi đi ngủ khoảng 15 – 20 phút sẽ giúp da hấp thụ dưỡng chất nhanh. Vậy là rau diếp cá cũng nằm trong danh sách ăn rau gì trị mụn.

Rau diếp cá có tính thanh nhiệt

Ăn rau mồng tơi

Khi chọn phương pháp ăn rau trị mụn thì bạn đừng quen loại rau mồng tơi nhé! Bởi đây là loại rau bổ dưỡng và thanh mát giúp trị mụn hiệu quả nhờ vào các vitamin A3, B3 cùng một số chất khác như saponin, sắt… khi sử dụng sẽ giảm viêm, kháng khuẩn và loại bỏ còi mụn. Rau mồng tơi được chế biến luộc, nấu canh hoặc bạn có thể dùng cối giã thật nát với 1 thìa muối biển rồi thoa lên mặt cũng mang đến hiệu quả trị mụn trên da.

Rau mồng tơi giúp trị mụn hiệu quả nhờ vào các vitamin A3, B3

Ăn rau má

Ăn rau gì để trị mụn? Chắc chắn không thể bỏ qua loại rau này. Rau má có chứa hoạt chất saporin có tác dụng tái tạo các mô bị tổn thương, do đó làm vết thương mau lành, trị mụn nhanh chóng. Bên cạnh đó là dưỡng ẩm cho da, làm chậm quá trình lão hoá. Rau má có thể ăn sống, hoặc luộc, hoặc xào hay nấu canh đều được nhé!

Rau má làm vết thương mau lành, trị mụn nhanh chóng

Ăn bắp cải

Bắp cải chứa nhiều vitamin và khoáng chất thúc đẩy quá trình tái tạo và phục hồi tế bào, đặc biệt trong việc điều trị vết thâm, làm sáng và trắng da. Nên khi bạn ăn rau trị mụn cũng đừng bỏ qua bắp cải nhé! Bắp cải có nhiều cách chế biến, ngoài nấu ra còn có thể ép lấy nước và trộn cùng lòng trắng trứng, đắp lên mặt trong vòng 15 đến 20 phút.

Bắp cải điều trị vết thâm, làm sáng và trắng da

Ăn rau gì để trị mụn ? Đó chính là 5 loại rau tiêu biểu được gợi ý trên đây, Ngoài ra còn rất nhiều loại rau và trái cây khác bạn cũng có thể linh hoạt dùng để tránh bị nhàm chán.

>> Xem thêm :