Khi trị mụn không nên ăn gì là tốt nhất?

0
222

Một trong nguyên nhân khiến việc trị mụn của bạn không đạt hiệu quả cao chính là chế độ ăn uống không hợp lý. Vậy khi trị mụn không nên ăn gì là tốt nhất?

Bên cạnh những thức ăn được khuyến cáo nên dùng thường xuyên để hỗ trợ việc trị mụn, bạn cần tránh dùng những loại thực phẩm nằm trong danh sách trị mụn nên kiêng ăn gì dưới đây để hỗ trợ việc trị mụn nhanh hơn và có hiệu quả hơn.

Sữa

Hẳn nhiều người rất ngạc nhiên vì sữa – một nguồn dinh dưỡng rất dồi dào lại nằm trong danh sách trị mụn không nên ăn gì? Đó là do trong sữa có chứa một số loại hóc-môn cơ bản hỗ trợ rất đắc lực cho sự phát triển của các đốm mụn. Nói như thế không có nghĩa là bạn “ tuyệt giao” với sữa mà nên hạn chế tối đa việc uống sữa trong quá trình trị mụn. Chỉ nên dùng một ly sữa đậu nành vào buổi sáng cách ngày thôi nhé!

Sữa có chứa một số loại hormone gây mụn

Đường

Trị mụn kiêng ăn gì? Đó chính là đường. Dù chưa có nghiên cứu chỉ ra rằng việc dùng đường quá nhiều sẽ gây nên mụn, nhưng theo kinh nghiệm thực tế của chị em phụ nữ, ăn nhiều đường, cụ thể là chất ngọt như: chocolate, bánh, kẹo, nước ngọt,…sẽ tạo điều kiện thuận lợi để mụn phát triển và trở nên tồi tệ hơn. Bạn hãy lưu ý điều này nhé!

Dùng đường quá nhiều sẽ gây nên mụn

 

Thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Đó chỉ là thức ăn nhanh giúp bạn “ chữa đói” trong điều kiện cấp bách do loại thực phẩm chế biến sẵn này có chứa nhiều chất bảo quản. Chính vì thế nó cũng không tốt cho làn da mụn đầy nhạy cảm của bạn và khiến mụn mọc nhiều hơn đấy. Do đó, đây cũng nằm trong danh sách trị mụn kiêng ăn gì? Mà bạn cần nên tránh.

Thực phẩm đóng hộp không tốt cho sức khỏe và làn da

Tinh bột

Trị mụn không nên ăn gì? Đó là tinh bột. Thật ngạc nhiên phải không nào? Bởi theo nghiên cứu, trong tinh bột có chứa nhiều carbonhydrate không tốt cho da của bạn khi có dấu hiệu nổi mụn trứng cá. Thành phần này sẽ làm mụn mọc nhanh hơn và lâu lành hơn, đặc biệt là khiến mụn sưng to hơn. Bạn nên hạn chế tối đa nhé, nhất là bột mỳ, mỳ ống, bánh mỳ,…

Trong tinh bột có chứa nhiều carbonhydrate không tốt cho da

Trị mụn kiêng ăn gì?

Bên cạnh việc dùng kem trị mụn, bạn cần chú ý rất nhiều đến chế độ ăn uống của mình khi bị mụn “ ghé thăm”. Các loại thực phẩm nằm trong danh sách trị mụn không nên ăn gì trên đây sẽ giúp bạn có sự chọn tốt nhất cho thực đơn hằng ngày của mình để nhanh chóng lấy lại làn da khỏe đẹp tự nhiên!