Học ngay 2 phương pháp trị mụn cóc tại nhà hiệu quả tức thì

0
128

Mụn cóc tuy lành tính nhưng nó có khả năng lây lan trên diện rộng. Vì thế, bạn cần điều trị ngay khi mụn mới hình thành. Có hai cách trị mụn cóc tại nhà:

Mụn cóc có khả năng lây lan trên diện rộng

Cách 1: Trị mụn cóc bằng vôi

Cách trị mụn cóc tại nhà đầu tiên này đòi hỏi bạn phai can đảm chịu đau một chút nhưng bù lại hiệu quả nhanh chóng hơn. Lưu ý là bạn phải vệ sinh kỹ các dụng cụ trước khi thực hiện.

Trị mụn cóc bằng vôi

Trị mụn cóc bằng vôi được thực hiện như sau:

❤️ Cần chuẩn bị: Kim khâu, dụng cụ bấm móng tay hoặc dao lam, còn sát trùng 90 độ, nước muối, vôi ăn trầu. Sau đó sát trùng những dụng cụ trên bằng cách đun sôi hoặc rửa bằng cồn 90 độ.
❤️ Rửa vết mụn cóc bằng nước muối hoặc cồn
❤️ Tiếp đến dùng kim khâu hoặc dao lam hay bấm móng tay từ từ cắt tỉa phần da sần cứng xung quanh của vết mụn. Vì phần da này đã chết và chai sần nên sẽ không đau lắm. Nhưng khi tỉa đến gần nhân mụn, vùng da sẽ mềm hơn trắng hơn, máu đã rớm bạn dùng kim soi nhẹ nhẹ vào sâu trong nhân mụn, mục đích là để bôi vôi hoặc cồn hoặc xà phòng vào có tác dụng.
❤️ Cuối cùng là bôi trực tiếp vôi hoặc cồn mạnh vào nhân mụn. Bạn sẽ thấy hơi nhói đau, đó là do tính kháng khuẩn của vôi và cồn phát huy tác dụng, diệt sạch vi khuẩn. Và băng lại vùng da mới xử lý bằng bông gòn, khi khô tháo ra thì vết mụn cóc biến mất.

Cách 2: Trị mụn cóc bằng tỏi

Với cách trị mụn cóc tại nhà này thì ít đau hơn cách thứ nhất nhưng sẽ không hiệu quả nhanh chóng bằng. Nguyên liệu cần chuẩn bị là 1 nhánh tỏi tươi.

Trị mụn bằng tỏi

Thực hiện cách trị mụn cóc bằng tỏi như sau:

❤️ Lột vỏ tỏi rồi cắt ra thành nhiều lát, sau đó chà nhiều lần tỏi lại nên chỗ mụn cóc sao cho nước tỏi ngấm lên mụn cóc càng nhiều càng nhanh khỏi. Hay bạn cũng có thể giã nát nhánh tỏi rồi vắt lấy nước nguyên chất và bôi lên chỗ nốt mụn cóc.
❤️ Sau đó, đắp trực tiếp lát tỏi và nước tỏi nguyên chất lên chỗ có mụn mỗi ngày 1-2 lần và giữ nguyên khoảng 5 phút, không nên quá lâu sẽ khiến da bị rộp lên.

Cách này sẽ khiến mụn cóc khó quay trở lại do trong tỏi có hoạt chất lưu huỳnh sẽ tiêu diệt vi khuẩn, sát trùng khá hiệu quả và giúp mô tế bào được phục hồi.

Trên đây là 2 cách trị mụn cóc tại nhà mà bạn cần biết để loại bỏ loại mụn này nhanh chóng, ngăn ngừa chúng lây lan trên diện rộng. Chúc bạn thành công với cách trị mụn tại nhà vừa sạch mụn lại an toàn với phương pháp từ tự nhiên.

Xem thêm :

Save

Save

Save

Save