Hoạt chất Benzoyl Peroxide – Thành phần đánh bay mụn thần tốc

0
645

Nếu bạn vẫn chưa tìm ra cách để chào tạm biệt những nốt mụn xấu xí, hãy sử dụng thử sản phẩm có chưa hoạt chất Benzoyl Peroxide.

Hoạt chất Benzol Peroxide - Thành phần đánh bay mụn thần tốc
Hoạt chất Benzol Peroxide – Thành phần đánh bay mụn thần tốc

 

Benzoyl peroxide là gì?

Benzoyl Peroxide là một hoạt chất trị mụn mạnh mẽ, điều trị hầu hết các loại mụn trứng cá, mụn trứng cá bọc, mụn cám, mụn sưng đỏ hay mụn đầu đen….Benzoyl Peroxide hoạt động theo cơ chế xâm nhập sâu vào lỗ chân lông, tạo thành môi trường có oxy với khả năng diệt vi khuẩn gây mụn vì vi khuẩn này không thể sống trong môi trường có oxy, làm giảm tiến trình phát triển của mụn và loại bỏ mụn một cách nhanh chóng nhất.

 

Tinh chất benzoyl peroxide

Những chị em thường xuyên sử dụng những sản phẩm chăm sóc da trị mụn chắc chắn đều biết rõ về hoạt chất Benzoyl Peroxide. Những thương hiệu từ thương hiệu bình dân đến thương hiệu nổi tiếng đều lựa chọn sử dụng Benzoyl Peroxide trong những sản phẩm điều trị mụn nhẹ đến trung bình.

Tên gọi tắt của hoạt chất Benzoyl Peroxide là BP. Hoạt chất này có thể trị hầu hết các loại như mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn cám hay những nốt mụn đã sưng đỏ.

Tác dụng của Benzoyl Peroxide

Hoạt chất Benzol Peroxide - Thành phần đánh bay mụn thần tốc
Cấu trúc hóa học của benzoyl Peroxide

 

  • Diệt khuẩn, ức chế sự phát triển của mụn, ngăn vi khuẩn xâm nhập sâu vào các lỗ chân lông, phóng thả oxy vào các lỗ chân lông bị tắt nghẽn, không cho vi khuẩn kị khí có môi trường tồn tại và sinh trưởng.
  • Hoạt chất Benzoyl Peroxide còn có thể tẩy sạch lớp tế bào chết trên da, giúp làn da trở nên thông thoáng hơn.
  • Kích thích các thành phần khác hoạt động nhanh hơn để ngăn ngừa mụn quay lại.
  • So với nhiều thành phần khác cũng có tác dụng trong điều trị mụn như Resorcinol, Salicylic hay lưu huỳnh, Benzoyl Peroxide được đánh giá là có hiệu quả hơn cả. Các sản phẩm chăm sóc da thường kết hợp Benzoyl Peroxide với các thành phần khác để điều trị mụn hiệu quả hơn.

Với các sản phẩm chứa Benzoyl Peroxide, những nốt mụn đỏ sẽ được cải thiện chỉ trong khoảng một tuần. Đó cũng chính là lý do vì sao, hoạt chất Benzoyl Peroxide lại được đưa vào nhiều sản phẩm điều trị mụn, và được rất nhiều chuyên gia nghiên cứu khuyên dùng.

 

Các sản phẩm chứa hoạt chất Benzoyl Peroxide

Hoạt chất Benzol Peroxide - Thành phần đánh bay mụn thần tốc
Bạn có thể tìm thấy các loại thuốc trị mụn có hoạt chất Benzoyl Peroxide này

 

Như đã nói ở trên, Benzoyl Peroxide được hầu hết các công ty mỹ phẩm sử dụng cho các sản phẩm chuyên điều trị mụn. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy hợp chất Benzoyl Peroxide trong nhiều loại sản phẩm khác nhau trong dòng mỹ phẩm dưỡng da trị mụn: Lotion, kem trị mụn, toner, sữa rửa mặt… và các tuýp trị mụn theo toa của bác sỹ da liễu. Tùy vào mức độ đặc trị mụn mà nồng độ của BP trong các sản phẩm có thể ở mức 2.5%, 5% hay 10%.

 

Hướng dẫn cách sử dụng hoạt chất Benzoyl Peroxide

 

Với những người mới bắt đầu sử dụng sản phẩm trị mụn, bạn nên sử dụng các sản phẩm có nồng độ ở mức thấp (2.5%) để giúp da có thời gian để làm quen và thích ứng. Sau đó, tùy vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng mụn trên da, bạn có thể chuyển sang sử dụng các sản phẩm có nồng độ Benzoyl Peroxide cao hơn (khoảng 5% hoặc 10%).

Cấu trúc hóa học của benzoyl Peroxide
Cách trị mụn với benzoyl peroxide

 

Bạn nên thoa kem trị mụn vào mỗi buổi tối, sau khi đã rửa mặt thật sạch. Vì tác dụng diệt khuẩn của Benzoyl Peroxide nên nếu bạn cảm thấy da mặt hơi rát chút xíu thì cũng đừng quá lo lắng nhé, bởi vì ngay lúc này, Benzoyl Peroxide đang phải chống lại vi khuẩn để ngăn mụn trở nặng đấy. Nếu sau hơn hai tuần mà tình trạng mụn vẫn không mấy khả quan hơn, bạn có thể sử dụng 2 lần một ngày, vào buổi sáng và buổi tối.

Và tuyệt vời là không chỉ điều trị mụn, hoạt chất Benzoyl Peroxide còn có khả năng ngăn ngừa mụn hiệu quả. Bạn có thể sử dụng để phòng các nốt mụn xuất hiện.

 

Hoạt chất Benzoyl Peroxide có thể làm cho da trở nên nhạy cảm với ánh sáng hay ánh nắng mặt trời, do đó, trong thời gian sử dụng Benzoyl Proxide, bạn nên thường xuyên sử dụng kem chống nắng không chứa dầu có chỉ số SPF 15 trở lên để bảo vệ da. Thêm nữa, vì hoạt chất có thể gây kích ứng, nên tốt nhất bạn nên sử dụng sản phẩm dưới sự tư vấn của các chuyên gia, bác sỹ nếu phải dùng Benzoyl Proxide ở nồng độ cao.

Save