Danh sách 6 cách trị mụn đầu đen tiện lợi bạn nên biết

0
80

Mụn đầu đen có kích thước nhỏ nhưng vì số lượng nhiều nên sẽ khiến da mặt bạn bị tối lại và kém tươi tắn. Dưới đây là 6 cách trị mụn đầu đen bạn nên biết.

Nếu mụn đậu đen xuất hiện ở vùng mũi, bạn nên áp dụng 2 cách dưới đây:

Cách 1: Dùng miếng dán mụn

Trong 6 cách trị mụn đầu đen vùng mũi thì đây là cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Bạn chỉ cần mua miếng dán mụn ở siêu thị về, sau đó rửa mặt sạch và lau khô. Mở miếng dán rồi dán đều miếng lột mụn lên vùng da bị mụn đầu đen. Tiếp đến là giữ nguyên trong khoảng 20 phút rồi từ từ gỡ nhẹ miếng lột mụn ra. Cuối cùng rửa sạch da mặt bằng nước lạnh để lỗ chân lông được se khít.

Trị mụn đầu đen bằng miếng dá mụn

Cách 2: Bằng cơm nóng

Bạn rửa sạch tay và da mặt, rồi lấy cơm nóng ( không nên quá nóng sẽ làm bỏng da mà cũng không nên quá nguội sẽ không có hiệu quả) nắm thành 1 nắm tròn nhỏ.

Tiếp đến dùng nắm cơm lăn đều lên vùng da bị mụn đầu đen cho đến khi cơm nắm chuyển thành màu đen thì ngưng lại.

Sau đó rửa mặt sạch bằng nước lạnh để lỗ chân lông se khít trở lại. Thời gian thực hiện là 20 phút/mỗi lần. Một tuần áp dụng 2-3 lần. Đây là một trong 6 cách trị mụn đầu đen vùng mũi theo kinh nghiệm dân gian.

Những cách trị mụn đầu đen ở vùng da khác

Trị mụn đầu đen ở cằm

Chanh chính là nguyên liệu được áp dụng trong 6 cách trị mụn đầu đen bạn nên quan tâm đến. Bởi trong chanh có chứa axit nên sẽ tẩy tế bào chết và bụi bẩn ở vũng da ở cằm. Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa mặt sạch và lau khô
Bước 2: Cắt chanh và lấy nước cốt, dùng bông thấm trực tiếp lên vùng da bị mụn. Để trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.
Bước 3: Rửa sạch sau 20 phút. Mỗi tuần nên thực hiện 2 lần nhé!

Trị mụn đầu đen ở cằm bằng chanh

Trị mụn đầu đen ở trán

Bạn trộn đều kem đánh răng và một ít muối rồi thoa đều lên vùng da bị mụn đậu đen. Cứ giữ nguyên hỗn hợp như thế khoảng 15 phút rồi rửa bằng nước sạch. Cách thứ 4 trong 6 cách trị mụn đầu đen này sẽ vừa sát khuẩn da mà còn tẩy được tế bào chết nhanh chóng.

Trị mụn đầu đen ở gò má

Cám gạo sẽ giúp tẩy sạch mụn đầu đen ở hai bên gò má của bạn. Chỉ cần cho cám gạo pha chung vào nước thành hỗn hợp sệt, tiếp đó là thoa lên mặt, để khô rồi rửa bằng nước sạch. Cách này không những làm sạch mụn mà còn giúp da mềm hơn và sáng hơn nữa!

Trị mụn đầu đen ở gò má bằng cám gạo

Cách cuối cùng trong 6 cách trị mụn đầu đen chính là dùng hỗn hợp: sữa chua + mật ong + aspirin

Thực hiện như sau:

Cho 3 viên aspirin nghiền nát cùng 3 muỗng sữa chua không đường và 1 muỗng mật ong vào tô, khuấy đều rồi thoa lên vùng da mụn trong 15 phút và rừa bằng nước ấm. Cách này giúp sát khuẩn, chống viêm cho da.

Trị mụn đàu đen bằng hỗn hợp: sữa chua + mật ong + aspirin

Mụn đầu đe thường xuất hiện ở vũng da dầu nên 6 cách trị mụn đầu đen trên sẽ giúp bạn không phải lo lắng nhiều khi bị chúng tấn công. Chúc bạn thành công.

Save