Chấm điểm 5 cách trị sẹo mụn từ thiên nhiên

0
21
Trị sẹo mụn bằng sữa chua

Mụn đi qua thường sẽ để lại sẹo trên làn da của bạn. Phải làm sao đây? Cùng chấm điểm 5 cách trị sẹo mụn từ thiên nhiên để bạn có sự lựa chọn phù hợp nhé!

Bằng gừng

Có hai cách thực hiện: Một là cắt gừng tươi thành từng lát mỏng rồi đắp lên mặt. Hai là dập nát củ gừng sau đó bọc và túi vải, nhẹ nhàng miết lên vùng da bị sẹo chừng 3-5 phút. Bạn nên thực hiện ba lần mỗi ngày thì sau 2 tuần sẹo sẽ mờ đi hẳn luôn!

Hiệu quả 6/10.

Trị sẹo mụn bằng gừng

Bằng vitamin E

Trong 5 cách trị sẹo mụn thì vitamin E được đánh giá hiệu quả là 7/10. Bởi vitamin là dưỡng chất tốt cho da, giúp chống lại sự sản xuất dư thừa gốc tự do nên ức chế sự phát triển của sẹo. Không những vậy da bạn còn sáng hơn. Bạn chỉ cần thoa trực tiếp vitamin E nguyên chất vào những vết sẹo mụn trứng cá mỗi ngày 3-4 lần liên tục trong 1 tuần sẽ thấy được hiệu quả ngay.

Hiệu quả 7/10

Bằng sữa tươi

Sữa tươi sẽ giúp cho da trắng sáng và làm mờ đi vết thâm mụn và sẹo. Bạn chỉ cần thoa sữa tươi lên sau 1 phút lại thấm tiếp sữa lên da, cứ làm như vậy 4,5 lần như thế cho một lần thực hiện. Bên cạnh đó bạn cũng có thể pha hỗn hộp sữa tươi thêm với bột yến mạch, bột nghệ hay mật ong đều được. Đây cũng thuộc vào 5 cách trị sẹo mụn.

Hiệu quả 5/10

Trị sẹo mụn bằng sữa chua

Bằng nghệ

Nghệ luôn là “khắc tinh” của sẹo nên trong 5 cách trị sẹo mụn đây là cách được nhiều người biết đến nhất. Nó sẽ trị được các loại sẹo mới hình thành chỉ trong khoảng 2 tuần mà còn giúp da tươi trẻ lại. Có 2 cách thực hiện: Một là bôi nghệ tươi lên vùng da bị sẹo mụn mỗi ngày. Hai là dùng bột nghệ trộn lẫn sữa chua không đường tạo thành 1 loại mặt nạ đắp lên da mỗi ngày.

Hiệu quả 7/10.

Trị sẹo mụn bằng nghệ

Bằng lô hội

Lô hội có chứa vitamin và khoáng chất nên sẽ kích thích sự tái tạo của tế bào da mới, từ đó nên vết sẹo sẽ được cải thiện. Bạn chỉ cần dùng gel lô hội bôi lên vùng da bị sẹo hàng ngày thường xuyên sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Hiệu quả: 6/10.

Giờ đây, bạn không con phải lo lắng gì về những “dấu tích” mà mụn để lại trên da của bạn rồi phải không nào? Mỗi cách trị sẹo mụn có những đặc điểm riêng, chúng có thể giúp da bạn khỏe, sáng hơn, duy trì độ ẩm và ngăn mụn. Chúc bạn thành công với 5 cách trị sẹo mụn đã được chia sẻ trên đây!