3 Cách trị mụn hiệu quả tại nhà cho nam

0
57

Các quý ông thường rất ngại khi đến spa làm đẹp hoặc họ không có đủ thời gian. Vậy thì áp dụng ngay những cách trị mụn hiệu quả tại nhà cho nam dưới đây.

trị mụn hiệu quả tại nhà cho nam
Luôn giữ làn da sạch là cách cơ bản trị mụn hiệu quả

 

Công thức cơ bản mà bạn cần làm khi trị mụn chính là luôn giữ cho da thật sạch, bằng việc rửa mặt khi đi ra ngoài, mang khẩu trang vì phần lớn tuyến nhờn dưới da của các cánh mày râu hoạt động mạnh hơn phụ nữ. Khi tuân thủ bước cơ bản này sẽ áp dụng một trong những mặt nạ trị mụn hiệu quả tại nhà cho nam

  1. Đắp mặt nạ cà chua trị mụn

Cách trị mụn hiệu quả tại nhà cho nam không khó đâu, đơn giản là đằng khác. Cứ dùng 2 trái cà chua tươi, chín mọng rồi cắt lát mỏng, đắp lên toàn mặt, ưu tiên nhiều cho vùng da nổi nhiều mụn nhé. Nằm thư giãn,nghẹ nhạ, xem phim hay chơi game gì đó trong 20 phút rồi lột bỏ cà chua trên mặt, rửa mặt bằng nước sạch và lau khô bằng khăn sạch. Mụn sẽ giảm đi “ sức sống” ngay lần đầu tiên.

3 Cách trị mụn hiệu quả tại nhà cho nam
Cà chua sẽ làm giảm đi sức sống của mụn

 

  1. Đắp mặt nạ nha đam trị mụn

Dùng chất gel tự nhiên có trong lá sau khi trích ra, thoa lên các nốt mụn, để trong 10 phút, rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Mỗi tuần nên thực hiện 2 lần. Trị mụn hiệu quả tại nhà cho nam bằng nha đam sẽ khiến da mặt được mát, giảm nhiệt và hạn chế độ sưng tấy cũng như phát triển của các loại mụn. Đặc biệt hơn nữa, nếu siêng quý ông nên dùng lượng nha đam còn lại để nấu chè nhé, nó sẽ trị mụn từ bên trong luôn.

3 Cách trị mụn hiệu quả tại nhà cho nam
Nha đam vừa đắp mặt vừa nấu chè để ăn luôn nhé!

 

  1. Đắp mặt nạ trứng gà và giấm

Nếu siêng siêng, áp dụng hỗn hợp này tuy mất thời gian một xíu nhưng hiệu quả nhanh hơn hẳn. Bởi các trung tâm spa rất thường điều trị mụn cho các quý ông bằng cách này. Để thcự hiện, bạn làm như sau: Lấy 1 quả trứng gà ngâm vào 200ml giấm nuôi khoảng 3 năm. Sau khi ngâm 3 ngày, 3 đêm, khi nào bóp thấy quả trứng mềm là được, tiếp đến là trứng gà ngâm từ trong giấm ra, đậy kín để dùng dần. Bạn thoa nước giấm lên vùng da mụn sẽ khiến nhân mụn bị khô nhanh và tự tróc ra trong thời gian ngắn nhất.

 

Đó là 3 cách trị mụn hiệu quả tại nhà cho nam được cho nổi bật nhất trong những cách tại nhà khác. Để hiệu quả, bạn phải luôn kiên trì thực hiện và không nản lòng. Ngoài mặt nạ thiên nhiên, các loại mỹ phẩm như benzoyl peroxide, lhasulfurtea tree oil là các sản phẩm đặc trị mụn nhanh và tiết kiệm thời gian nhưng phải lựa chọn thật kỹ về thành phần tinh chất trị mụn bạn nhé!