Các nguyên nhân gây mụn ở cằm không phải ai cũng biết

0
34
nguyên nhân gây mụn ở cằm
nguyên nhân gây mụn ở cằm

Các phương pháp điều trị mụn hầu như đều không phát huy tốt tác dụng nếu bạn không hiểu rõ nguyên nhân gây mụn, đặc biệt là nguyên nhân gây mụn ở cằm. Đừng tốn công điều trị, hãy đọc ngay những điều sau.

Tình trạng mụn có thể bắt gặp ở bất kỳ ai, mỗi người có một biểu hiện và gặp phải các loại mụn khác nhau, về cơ bản bạn có thể bị một số loại mụn như: mụn cám, mụn đầu đen, mụn bọc,… Đối với cằm, loại mụn thường gặp nhất chính là mụn cám, vậy nguyên nhân gây mụn cơ bản ở đây là gì, bạn cần phải biết để loại bỏ nhanh và không phải gặp lại những kẻ phiền phức đó.

nguyên nhân gây mụn ở cằm
Mụn nổi ở cằm không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn báo hiệu sức khỏe của bạn

 

 1. Vệ sinh da mặt không sạch

Sau một ngày dài làm việc, học tập, vui chơi da mặt bạn có nguy cơ bám bụi và vi khuẩn rất nhiều, đặc biệt là ở sâu trong lỗ chân lông. Nếu bạn chỉ vệ sinh bằng nước thông thường mà không có các biện pháp rửa sạch tận sâu trong lỗ chân lông thì đây chính là nguyên nhân nổi mụn ở cằm khiến bạn bị mụn ở cằm.

Bạn có thể vệ sinh da bằng cách:

 • Dùng sữa rửa mặt phù hợp với loại da của mình có bán sẵn
 • Tự chế sữa rửa mặt tại nhà bằng các nguyên liệu đơn giản như: chanh, bột yến mạch, cám gạo,…
 • Dùng nước hoa hồng
nguyên nhân gây mụn ở cằm
Nguyên nhân nổi mụn ở cằm do đâu, từ đó mới có thể tìm ra được giải pháp điều trị hiệu quả nhất
 1. Sử dụng sai sữa rửa mặt

Tùy thuộc vào tình trang và tính chất da mà sữa rửa mặt được phân thành nhiều loại khác nhau. Trước khi mua sữa rửa mặt bạn cần phải kiểm tra da kỹ để tránh tình trạng sử dụng sai. Hậu quả của việc này chính là mụn, dị ứng da, mẩn ngứa, khô da,… Đừng vì bất cẩn mà khiến nó trở thành nguyên nhân gây mụn ở cằm khiến bạn mất thời gian chữa trị.

Bạn có thể kiểm tra da bằng cách:

 • Dùng giấy thấm dầu
 • Kiểm tra da tại Spa
nguyên nhân gây mụn ở cằm
Sử dụng sai sữa rửa mặt cũng là nguyên nhân gây mụn
 1. Tiếp xúc nhiều với không khí bẩn, nước mưa và hóa chất

Môi trường làm việc và sinh sống cũng là nguyên nhân gây mụn ở cằm, da khá nhạy cảm và dễ bị tác động bởi các yếu tố từ bên ngoài. Mưa, gió, bụi bẩn, hóa chất tích tục lâu ngày sẽ làm da bị mụn, khô, dị ứng, mẩn ngứa,… Đôi lúc bạn không thể lựa chọn cho mình một môi trường khác nên bạn cần có biện pháp để khắc phục nó.

Một số gợi ý dành cho bạn:

 • Mặc đồ bảo hộ và đeo khẩu trang kỹ khi đi làm, đi học
 • Rửa mặt sạch với sữa rửa mặt ngày 2 lần
 • Uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây và có chế độ dưỡng da đúng cách
 1. Lạm dụng lớp trang điểm

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần biết trang điểm là mọi thứ có thể được giải quyết. Nhưng không, đó chỉ là sự tạm thời, còn về lâu về dài thì đây mới là nguyên nhân khiến da bạn ngày càng xấu đi và khó có thể khắc phục. Lớp trang điểm sẽ khiến da hầm bí, không thoát được mồ hôi và dễ bị nghẹt lỗ chân lông, đây chính là nguyên nhân gây ra mụn. Tẩy trang để da được nghỉ ngơi và nhớ chăm sóc đúng cách bằng mặt nạ hoặc các sản phẩm dưỡng da.

nguyên nhân gây mụn ở cằm
Tẩy trang không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân gây mụn
 1. Thức quá khuya, ngồi máy tính quá nhiều

Thức khuya và máy tính chính là kẻ thù của nhan sắc. Chỉ cần một đêm trằn trọc không ngủ, chỉ cần vài ngày làm việc liên tục trước máy tính là bạn có thể nhận thấy biểu hiện của nó trên khuôn mặt. Nguyên nhân mụn ở cằm không ở đâu xa nó nằm ngay ở những thói quen không tốt. Hãy lập thời gian biểu hợp lý và quyết tâm thực hiện để đẹp hơn mỗi ngày.

nguyên nhân gây mụn ở cằm
Lập thời gian biểu hợp lý để hạn chế nguyên nhân gây mụn

Trên đây là những nguyên nhân nổi mụn ở cằm thường gặp nhất ở nhiều người và bạn cũng có thể đã và đang như thế. Hạn chế ngay nếu muốn điều trị triệt để, đừng tốn quá nhiều thời gian và tiền của để dùng các sản phẩm trị mụn mà vẫn chưa tìm ra  nguyên nhân. Chúc bạn trị mụn thành công.

Save