Bạn chắc hiểu hết các tác dụng của thành phần trị mụn LHA?

Nhắc đến các thành phần trị mụn, không thể không kể đến hoạt chất LHA. Không chỉ trị tất tần tật các loại mụn, thành phần lha trị mụn còn có nhiều công dụng khác nữa.

 

LHA là gì?

Hoạt chất LHA được viết tắt của từ beta-Lipo Hydroxy Acid, thường đi kèm với thành phần BHA nhằm giúp hạn chế da bị kích ứng và khô hơn. Cùng tìm hiểu tác dụng của LHA này nhé!

Bạn hiểu gì về thành phần trị mụn LHA?

Công dụng 1: Ngăn ngừa và điều trị mụn hiệu quả

LHA trị mụn theo cơ chế: Loại bỏ tế bào chết, đẩy nhân mụn và chất bã nhờn ra khỏi lỗ chân lông. Thành phần này còn liên kết protein giữa các tế bào sừng ở lớp ngoài cùng nhằm để chúng dễ dàng tách rời và bong ra hơn để làm khô thoáng lỗ chân lông.

Beta-Lipo Hydroxy Acid còn mang tính chất kháng viêm và kháng khuẩn, giúp mụn giảm tình trạng viêm sưng, đỏ và làm yếu đi nhân mụn, để chúng nhanh chóng bị khô lại rồi tự bong ra bên ngoài.

LHA đẩy mạnh bã nhờn và bụi bẩn, làm yếu nhân mụn dễ dàng

Công dụng 2: Tái tạo da mới

Da mụn là da đã bị tổn thương. Do đó, hoạt chất LHA còn có khả năng tăng tốc độ sừng hóa tế bào, dẫn đến việc da sẽ liên tục đưa các tế bào mới lên thay thế lớp tế bào cũ. Đồng thời, nó còn làm các vết thâm cũng mờ đi nhanh chóng. Vì thế, bạn cần nên nhớ là dùng kem chống nắng trong thời gian này để bảo vệ kỹ lớp da non.

Công dụng 3: Giúp da dịu đi và giảm kích ứng hơn

Hoạt chất LHA có đặc tính là tan trong dầu tốt nên bám lại lâu hơn trong lớp biểu bì nên sẽ giảm việc gây ra tình trạng kích ứng. Bên cạnh đó, độ pH của thành phần này là 5.5 ngang bằng với pH bình thường của da nên cũng không khiến da bị khô.

LHA giảm thiểu kích ứng trên da

Công dụng 4: Chống lão hóa, kích thích sản sinh collagen dưới da

Một nghiên cứu cho thấy hoạt chất LHA có một khả năng cực kỳ đặc biệt đó là chống lão hóa và làm tăng sinh biểu bì và kích thích sản xuất collagen. Không những thế, tế bào da còn tăng khả năng chống chịu tốt dưới tác hại của tia UV. Nhưng đừng vì thế mà không dùng các biện pháp chống nắng nhé!

Với 4 công dụng trên, vậy bạn đã hiểu được chi tiết về tác dụng chất LHA có trong các loại mỹ phẩm thường dùng, nhất là luôn có mặt trong các loại trị mụn. Hiểu được chức năng của thành phần này, bạn sẽ trang bị thêm cho mình kiến thức hữu ích trong việc lựa chọn cách chăm sóc da hợp lý để bảo vệ an toàn cho làn da của mình. Blog Mẹo Trị Mụn chúc bạn thành công!

Save

Save

Save

Save