Ăn gì để trị mụn thịt – Những điều chị em cần biết

0
57

Nếu không chăm sóc da mụn đúng cách, những nốt mụn thịt sẽ lây lan nhanh chóng. Ngoài cách chăm sóc từ mỹ phẩm, bạn cũng nên chú ý việc ăn gì để trị mụn thịt?

Mụn thịt là do sự hình thành của các tuyến mồ hôi bị tích tụ trên da không giải phóng được. Vì thế cần nên tăng cường những dưỡng chất từ bên trong để giải phóng lượng mồ hôi ra bên ngoài dễ dàng hơn. Dưới đây là một số loại thực phẩm hỗ trợ trị mụn thịt.

Những thức ăn giàu chất kẽm

Ăn gì để trị mụn thịt: Đó chính là những thức ăn giàu chất kẽm. Có thể kể đến như: hàu, mực, thịt, ngũ tạng động vật, các loại đậu, ngũ cốc. Bởi những loại thực này có khả năng cân bằng hoạt động của tuyến bã nhờn và điều chỉnh sự sừng hoá ở nang lông. Vì vậy, bổ sung loại thực phẩm có chứa nguyên tố này sẽ giúp điều trị mụn thịt khá hiệu quả. Một lưu ý khi bạn sử dụng các loại thực này là phải điều độ để đảm bảo sức khỏe.

Những thực phẩm giàu chất kẽm

Những thức ăn giàu Vitamin E

Tiếp theo danh sách ăn gì để trị mụn thịt chính là đậu tương, bắp, các loại hạt, rau xanh, mầm lúa mì và ngũ cốc. Bởi những chất chứa nhiều vitamin E sẽ có tác dụng chống lại các chất độc hình thành trong cơ thể do căng thẳng, lo lắng, chế độ ăn uống không lành mạnh – nguyên nhân gây ra mụn thịt. Vì thế, bạn đừng quên bổ sung vitamin E hàng ngày.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin E

Những thức ăn chứa tiền vitamin A

Ăn gì để trị mụn thịt ? Hãy chú ý đến các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A. Bởi loại vitamin này sẽ có tác dụng giảm sừng hóa da nên rất hữu ích trong việc điều trị mụn thịt. Một số loại thực phẩm điển hình chính là rau ngót, cà rốt, rau dền, mồng tơi, đu đủ, mướp đắng, bí đỏ, cam, bưởi…

Thực phẩm chứa nhiều vitamin A