5 nguyên nhân gây mụn ở nam giới

0
193

Các chàng có biết nguyên nhân gây mụn ở nam giới là gì không? Sẽ không thừa nếu tìm hiểu ngay đâu nhé!

Nguyên nhân gây mụn và các hệ lụy từ nó có thể gây nên khá nhiều vấn đề phiền phức cho làn da của chúng ta. Với các chàng thì sao? Ngại gì mà không khám phá ngay các nguyên nhân gây mụn cho nam giới để có phương pháp phòng ngừa, điều trị tốt nhất nào!

 

Nguyên nhân gây mụn do nội tiết

Nguyên nhân gây mụn nam giới ở độ tuổi dậy thì chính là sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể dẫn đến hình thành mụn. Đây là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, các chàng nên chuẩn bị tâm lí sẵn sàng và tìm hiểu những phương pháp điều trị mụn an toàn, hiệu quả.

nguyên nhân gây mụn ở nam giới
nguyên nhân gây mụn ở nam giới

Chăm sóc da không đúng cách

Đừng nghĩ rằng việc chăm sóc da chỉ dành cho phụ nữ, phái mạnh cũng cần có một chế độ chăm sóc hợp lí để ngăn ngừa mụn đấy nhé! Để bảo vệ da khỏi sự làm phiền của mụn, các chàng cần:

– Rửa mặt 1 đến 2 lần mỗi ngày bằng sữa rửa mặt dành cho nam

– Tẩy da chết thường xuyên và che chắn, bảo vệ da khi ra ngoài để tránh tác động từ môi trường bên ngoài (ánh nắng, khói, bụi bẩn,…)

nguyên nhân gây mụn ở nam giới
Làn da của nam giới cũng cần được chăm sóc và làm sạch mỗi ngày

Sản phẩm chăm sóc da

Nhiều chàng rất quan tâm đến vẻ bề ngoài nên chú trọng việc làm đẹp cho da bằng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng dành cho nam cũng như nguyên nhân gây mụn trứng cá ở nam giới. Tuy nhiên, quá trình làm đẹp đó có thể gây nên những tác động xấu cho da, trong đó có việc hình thành mụn.

Trong việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da như thế, cần cân nhắc về thành phần, chất lượng hay xuất xứ của chúng để đảm bảo an toàn cho da để hạn chế những nguyên nhân gây mụn ở nam giới, chính vì vậy mà mụn không “ghé thăm” các chàng nhé!

nguyên nhân gây mụn ở nam giới
Cần có những cân nhắc, lựa chọn kĩ càn khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc da

Thói quen ăn uống, sinh hoạt

Đại bộ phận giới trẻ hiện nay đang chịu ảnh hưởng trầm trọng bởi mạng xã hội và công nghệ hiện đại hình thành nên thói quen thức khuya, dậy muộn, ăn uống sơ sài và thiếu ý thức trong chăm sóc sức khỏe chính là một trong những nguyên nhân nổi mụn ở nam. Theo đó, các chàng hay thói quen cày game, online thâu đêm,  sở thích ăn đồ đóng hộp, uống nước có gas… thì làn da sẽ không tránh khỏi được mụn và những tác hại từ chúng.

Thay đổi ngay những thói quen không lành mạnh để bảo vệ da và phòng ngừa mụn ngay từ bây giờ, sẽ không bao giờ là muộn đâu các chàng à!

 

Căng thẳng

Cuộc sống luôn có những khó khăn, thử thách đòi hỏi chúng ta phải vượt qua. Mỗi người sẽ có cách đón nhận và đối diện khác nhau. Với các chàng, muốn ngừa mụn thì hãy cố giữ một thái độ lạc quan trong nhiều tình huống. Căng thẳng, stress càng kéo dài thì mụn càng có nhiều cơ hội xuất hiện trên làn da của bạn. Căng thẳng và stress là những nguyên nhân gây ra mụn ở nam giới.

nguyên nhân gây mụn ở nam giới
Hạn chế tối đa những căng thẳng trong cuộc sống để ngăn ngừa mụn

Từ 5 nguyên nhân gây mụn ở nam mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vong các chàng sẽ tích lũy được cho mình những kinh nghiệm để ngăn ngừa và điều trị mụn hiệu quả nhất.